Cách làm món dé bò khoái khẩu đặc sản Tây Sơn

Dé Bò là món ăn đặc sản ở vùng đất võ Tây Sơn – Bình Định. Món này được làm từ lòng bò nấu với lá giang, là món khoái khẩu của mấy anh em chiến hữu bao năm qua…

Thành phần – Khẩu phần: 4 người

Lòng bò – 1 Kg

Lá giang – 3 Bó

Sả – 5 Củ

Nước mắm – 1 Muỗng canh

Muối hột – 2 Muỗng canh

Bột nghệ – 2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Lòng bò gồm lòng non, lá xách, gan, cật, huyết,… Chần tất cả qua nước sôi cho chín sơ rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Thái tất cả bộ phận lòng bò ra thành từng miếng nhỏ

Bước 3: Riêng lòng non rửa lại sạch với nước muối nhiều lần

Bước 4: Giã nhỏ hành, ớt, tỏi. Củ sả thái nhỏ. Sau đó phi chung tất cả với dầu ăn. Cho bột nghệ, mắm, muối, đường vào trộn đều.

Bước 5: Dùng hỗn hợp vừa phi xong ướp với lòng bò đã thái nhỏ. Huyết để riêng, không ướp chung nhé.

Bước 6: Cho nước vào lòng bò đã ướp rồi bắt lên bếp. Nấu cho sôi, lòng bò gần chính mới bỏ huyết vào

Bước 7: Bóp nát lá giang rồi cho vào nồi (vò nát lá giang để có vị chua nhiều hơn). Nêm nếm lần cuối rồi múc ra tô thưởng thức nhé.

Vậy là đã có món dé bò nấu lá giang cực ngon để thưởng thức rồi!

T.H

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *