Chả ram tôm đất – Đặc sản Bình Định chưa bao giờ bị quên lãng

Hương vị thơm ngon của chả ram tôm đất là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu đặc trưng dân dã ở địa phương như tôm đất, bánh tráng…

Khác với các loại chả ram khác có nhiều nguyên liệu độn vào, chả ram tôm đất chỉ duy nhất có tôm đất và thịt ba chỉ xay, được cuốn thành những cuốn nhỏ xíu, trông rất vừa vặn và đẹp mắt. Chỉ cần chiên đều với dầu là cuốn chả ram đưa lên miệng cắn rộp rộp vừa béo, vừa giòn, lẫn với vị ngọt của thịt và tôm ấy đủ khiến thực khách khó tính nhất cũng tấm tắc khen vừa miệng.

Với những thực khách thích ăn cay, chả ram tôm đất chấm với tương ớt xào của Bình Định cuốn với cải xanh là thêm được vị cay rất khoái khẩu. Bây giờ, chả ram tôm đất được ăn theo nhiều cách khác như ăn chung với bún, hoặc cuốn bánh tráng rau sống…

Món chả ram tôm đất Quy nhơn đã trở thành đặc sản được nhiều du khách tìm mua để thưởng thức tại chỗ hoặc làm quà cho người thân, bạn bè… Với phần làm quà thường được gói thành gói 500g-1kg, đã hút chân không để tăng thêm thời gian bảo quản, được bán tại khắp các cửa hàng đặc sản Bình Định, hoặc ở các chợ trong thành phố với giá thành vừa phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *