Dé Bò là món ăn đặc sản ở vùng đất võ Tây Sơn – Bình Định. Món này được làm từ lòng bò nấu với lá giang, là món khoái khẩu của mấy anh em chiến hữu bao năm qua…
Thành phần – Khẩu phần: 4 người
Lòng bò – 1 Kg
Lá giang – 3 Bó
Sả – 5 Củ
Nước mắm – 1 Muỗng canh
Muối hột – 2 Muỗng canh
Bột nghệ – 2 Muỗng canh
Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Lòng bò gồm lòng non, lá xách, gan, cật, huyết,… Chần tất cả qua nước sôi cho chín sơ rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Thái tất cả bộ phận lòng bò ra thành từng miếng nhỏ
Bước 3: Riêng lòng non rửa lại sạch với nước muối nhiều lần
Bước 4: Giã nhỏ hành, ớt, tỏi. Củ sả thái nhỏ. Sau đó phi chung tất cả với dầu ăn. Cho bột nghệ, mắm, muối, đường vào trộn đều.
Bước 5: Dùng hỗn hợp vừa phi xong ướp với lòng bò đã thái nhỏ. Huyết để riêng, không ướp chung nhé.
Bước 6: Cho nước vào lòng bò đã ướp rồi bắt lên bếp. Nấu cho sôi, lòng bò gần chính mới bỏ huyết vào
Bước 7: Bóp nát lá giang rồi cho vào nồi (vò nát lá giang để có vị chua nhiều hơn). Nêm nếm lần cuối rồi múc ra tô thưởng thức nhé.
T.H