Nem nướng Quy Nhơn, hương vị khó quên nơi xứ Nẫu…

Đến vùng đất Bình Định, ngoài những cảnh đẹp cuốn hút thì ẩm thực ngon và lạ cũng làm người ta không cưỡng lại được. Một trong số những món ăn đặc trưng của Quy Nhơn – Bình Định chính là Nem Chả.

Nem nướng Quy Nhơn chế biến theo một hương vị khác so với các vùng nổi tiếng như Nem Ninh Hòa – Khánh Hòa. Tuy nhiên, Nem Quy Nhơn nói riêng và nem nói chung đều chế biến từ thịt lợn nạc giã nhiễn trộn đều với mỡ hạt liệu và một số gia vị như đường, tỏi, tiêu, muối v.v.

Người ta vo thịt thành những viên tròn, dài bằng ngón tay cái rồi sau đó xiên que hay kẹp lên vĩ nướng trên bếp than hồng. Khi ăn cuốn nem nướng với bánh tráng, loại bánh tráng lớn, nhỏ và mỏng được làm từ bột gạo sản xuất ngay tại vùng lúa Bình Định Nem nướng được làm từ thịt xay nhiễn hoặc băm nhỏ nướng lên ăn kèm với nem là bánh tráng cuốn nhỏ được chiên giòn. Và các loại rau gồm diếp cá, hẹ, húng quế, tầng ô, xà lách, dưa leo, chuối chát, khế hoặc xoài xanh, dưa chua.

Du khách khi đi ngang qua Bình Định đừng bỏ lỡ cơ hội để trải nghiệm ẩm thực nổi tiếng của miền Trung đặc biệt là ở Quy Nhơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *