Về Bình Định ăn món gỏi sứa – lẩu sứa nổi tiếng

Sứa Bình Định được đánh bắt tươi sống, làm sạch sẵn và có thể đem chế biến rất nhiều món ngon, đặc biệt là gỏi sứa và lẩu sứa.

Với gỏi thì việc chuẩn bị nguyên liệu cơ bản khá đơn giản, chỉ bao gồm sứa và các loại rau ăn kèm. Đặc biệt, nước trộn gỏi có thể nói là đóng vai trò then chốt trong việc hình thành nên hương vị đặc trưng của món ăn này.

Nước mắm chính là nguyên liệu quan trọng hàng đầu để làm nên sốt trộn gỏi cực đỉnh. Sự cân bằng giữa mặn, ngọt, chua, cay từ nước mắm và gừng, tỏi, ớt đã tạo nên hương vị đặc trưng, chỉ có ở món gỏi sứa Bình Định.

Cũng như món gỏi sứa, phần nước dùng là quan trọng nhất đối với món lẩu. Sự hấp dẫn nằm ở độ dậy mùi thơm và cảm giác phải đọng lại khi nếm thử, nhờ sự hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu với nhau. Một bí kíp nho nhỏ để nồi lẫu thêm đậm vị là thêm ớt sa tế vào nước dùng. Từ vị béo béo của dầu, cộng với một chút thơm cay của ớt, tỏi, sả không quá nồng và gắt mà sẽ làm cho nước dùng thêm tròn vị, đậm đà…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *